Lỗi đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền đối với ô tô, xe máy

Khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông lỗi điều khiển phương tiện đi quá tốc độ thường xuyên gặp phải. Vậy đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền? Để biết thêm thông tin chi tiết về lỗi phạt giao thông này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Lỗi đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền

Lỗi đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền

Lỗi đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền

Đi xe vượt quá tốc độ với xe ô tô phạt bao nhiêu?

  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 05 đến 10 km/h bị xử phạt hành chính cơ bản từ 800k đến 1 triệu đồng
  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 10 đến 20 km/h sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 05 triệu đồng; bị tước Bằng lái xe từ 01 đến 03 tháng.
  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 20 đến 35 km/h sẽ bị xử phạt hành chính từ 06 đến 08 triệu đồng và bị tước bằng lái từ 02 đến 04 tháng.
  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 35 km/h sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 đến 12 triệu đồng; bị tước Bằng lái xe từ 02 đến 04 tháng ngoài ra nếu gây tai nạn còn bị xử lý hình sự với lỗi vi phạm này.

Đi xe vượt quá tốc độ với xe máy phạt bao nhiêu?

  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 05 đến 10 km/h sẽ bị xử phạt hành chính từ 200.000 đến 300.000 đồng.
  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 10 đến 20 km/h sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đồng đến 01 triệu đồng.
  • Người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ từ 20 km/h sẽ bị xử phạt hành chính từ 04 đến 05 triệu đồng; bị tước Bằng lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng đi quá tốc độ phạt bao nhiêu?

  • Khi điều kiển xe đầu kéo mà vượt quá tốc độ từ 5 đến 10km/h sẽ bị xử phạt hành chính từ 400k – 600k.
  • Khi điều kiển xe đầu kéo mà vượt quá tốc độ từ 10 đến 20km/h, bị phạt hành chính với mức phạt từ 800.000 đến 1.000.000đ và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (đối với máy kéo) hoặc Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ  từ 1 đến 3 tháng.
  • Khi người điều khiển xe đầu kéo vượt quá tốc độ từ 20km/h sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính từ  3.000.000 đến 5.000.000đ và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (đối với xe đầu kéo) hoặc Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (đối với xe máy chuyên dùng) từ 2 đến 4 tháng. Điều này nhằm giữ an toàn giao thông và đảm bảo tuân thủ quy định về tốc độ của xe đầu kéo.

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng đi quá tốc độ phạt bao nhiêu?

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt quá tốc độ phạt bao nhiêu?

Các lưu ý để tránh bị xử phạt do đi xe vượt quá tốc độ

Theo quy định của Thông tư 31/2019, trong khu vực đông dân cư, khi di chuyển trên đường có dải phân cách giữa (trường hợp đường đôi) hoặc đường một chiều với hai làn xe trở lên, các phương tiện được cho phép di chuyển với tốc độ tối đa là 60km/h. Điều này nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tuân thủ quy định về tốc độ di chuyển trong khu vực đông dân cư. Vậy xe đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền?

Trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa hoặc đường một chiều với một làn xe, các phương tiện được giới hạn tốc độ tối đa là 50km/h. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và tránh nguy cơ xảy ra tai nạn.

Cụ thể, theo quy chuẩn biển báo hiệu đường bộ 41/2019, khu vực đông dân cư được xác định từ biển báo R.420 – Bắt đầu khu vực đông dân cư cho đến biển báo R.241 – Kết thúc khu vực đông dân cư.

Xem thêm: Người lái xe có nồng độ cồn bao nhiêu thì bị giữ xe lại?

Xem thêm: Đi sai làn đường phạt bao nhiêu tiền? Có bị giữ bằng không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin pháp luật mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!